Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt

Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt

Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt

Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt

Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt
Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt

Bác sĩ làn da cam kết

  • Sản phẩm chính hãng
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Chứng nhận an toàn, hiệu quả
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời

Sản phẩm nổi bật

Tin tức

Niềm đam mê tế bào gốc và thành công của nhà khoa học Việt

02-03-2017 09:33:39 PM - 608
(HNM) - Tờ The Straits Times của Singapore vừa vinh danh nhà khoa học gốc Việt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Phan Toàn Thắng. Ông là "cha đẻ" của công trình nghiên cứu về tế bào gốc cuống rốn để chữa lành các vết thương và trở thành người đồng sáng lập Công ty Công nghệ sinh học Cellresearch Corp trị giá 700 triệu USD tại Singapore.
 
 
Bác sĩ Phan Toàn Thắng và sản phẩm khoa học độc quyền giúp bảo quản dây rốn.
Bác sĩ Phan Toàn Thắng và sản phẩm khoa học độc quyền giúp bảo quản dây rốn.

 

 
Có một thành tích đáng nể trong nghiên cứu khoa học và làm rạng danh cộng đồng người Việt tại quốc đảo Sư tử, nhưng ít ai biết con đường thành công của bác sĩ Phan Toàn Thắng là cả một quá trình nỗ lực không ngừng. Năm 1995, khi đang làm việc tại Viện Bỏng quốc gia Việt Nam, bác sĩ Phan Toàn Thắng được cử sang Anh thực tập về nghiên cứu công nghệ nuôi cấy tế bào da tại Đại học Oxford. Chính môi trường nghiên cứu tại Oxford đã khởi đầu cho những giấc mơ làm khoa học công nghệ cao trong ông. Trong thời gian nghiên cứu ở ngôi trường danh giá này, ông gặp một người Singapore và được giới thiệu gặp GS Lee Seng Teik, một nhân vật đứng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ tại Khoa Bỏng Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH). GS Lee đã mời bác sĩ Phan Toàn Thắng làm việc trong nhóm của mình vào năm 1997 và giao cho ông nhiệm vụ chữa lành vết thương, tạo các tế bào da.

Năm 2002, cùng khoảng thời gian Công ty Cellresearch Corp thành lập, bác sĩ Phan Toàn Thắng chuyển đến làm việc tại Viện Sinh học tế bào gốc và Y học tái tạo, thuộc Đại học Stanford, Mỹ. Trong 2 năm nghiên cứu tại đây, ông tìm ra phương pháp tách tế bào gốc từ nhau thai để điều trị tổn thương gan. Bên cạnh đó, những phát hiện mới về màng dây rốn trong thời gian này cũng thúc giục bác sĩ Phan Toàn Thắng quyết định trở lại Singapore tiếp tục nghiên cứu nhau thai và dây rốn vào năm 2004.
 
 
Caption

 

 

 


Niềm đam mê của nhà khoa học trong việc chữa lành vết thương đã đưa ông tới phát hiện ra con đường để tạo tế bào da nhanh chóng với số lượng lớn bằng cách sử dụng lớp niêm mạc từ dây rốn. Thay vì sử dụng lượng da có hạn của bệnh nhân để chữa lành vết bỏng, các tế bào từ màng dây rốn có thể cung cấp một kho dự trữ không giới hạn các tế bào chưa lập trình để tạo ra da và xương mới, thậm chí cả các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như giác mạc. Những phương pháp này có thể chữa lành vết thương do bỏng hoặc tiểu đường... Chỉ sau mấy tháng mày mò thử nghiệm, nghiên cứu này được công bố vào đầu năm 2004 và được ông đăng ký bản quyền tại Mỹ. 

Sau hơn hai năm, chưa có một công trình tương tự được công bố và PGS.TS Phan Toàn Thắng trở thành người đầu tiên trên thế giới tách thành công tế bào gốc từ nhau thai. Công nghệ của bác sĩ Thắng có nhiều ưu điểm vượt trội như: Không vi phạm y đức, không gây tổn thương cho cả mẹ và con, quá trình thu giữ dây rốn dễ dàng nên việc lưu giữ bảo quản đông lạnh rất thuận lợi, hiệu quả cho việc sử dụng tế bào gốc để điều trị cho gia đình và bản thân trong tương lai… Đặc biệt nó có thể giúp bệnh nhân cấy ghép da với chi phí hợp lý. Việc tìm ra công nghệ tách và nuôi cấy tế bào gốc của PGS.TS Phan Toàn Thắng đã thu hút sự chú ý rộng rãi của dư luận và được giới khoa học đánh giá là có ý nghĩa rất lớn trong sử dụng tế bào gốc vào nghiên cứu và điều trị. Ông đã được nhiều trung tâm, tập đoàn nghiên cứu lớn của Mỹ và Châu Âu mời sang để thuyết trình công nghệ này.

Hiện tại, bác sĩ Phan Toàn Thắng là PGS Khoa Phẫu thuật Trường Y tế Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore và đồng sở hữu Công ty Công nghệ sinh học Cellresearch Corp. Trong hơn 10 năm hoạt động, Cellresearch Corp đã sở hữu 39 bằng sáng chế toàn cầu với các nội dung như về chiết xuất tế bào gốc từ màng dây rốn, nuôi dưỡng và bảo quản chúng trong những ngân hàng tế bào gốc cùng nhiều ứng dụng điều trị khác. 
 

xem thêm: http://bacsilanda.net.vn/te-bao-goc-nhau-thai-melsmon.html 

 

 

Các tin khác

GỌI
SMS